ảnh nền
logo
 • Sinh trắc vân tay

  Tại V-talents, một số phụ huynh thường đặt câu hỏi về Sinh trắc vân tay: kết quả bài báo cáo có chính xác không, và độ chính xác là bao nhiêu? Ngoài ra, có một số phụ huynh vẫn băn khoăn về tính xác thực của dịch vụ này vì một vài trang báo điện tử bảo Sinh Trắc Vân Tay là “phản khoa học”, liệu điều này có đúng?

  Theo đánh giá của những khách hàng đã sử dụng dịch vụ, kết quả Sinh Trắc Vân Tay sẽ không đúng được 100% mà mức độ chính xác chỉ ở mức 80% - 89% trên mặt bằng chung. Tuy nhiên, với mức độ hiểu biết về não bộ là 0.1% của toàn bộ ngành khoa học về não bộ, thì kết quả này không ngạc nhiên. Một ví dụ khác, bài trắc nghiệm MBTI (Myers-Briggs Type Indication) của Carl Gustav Jung (là một bác sĩ tâm thần, một nhà tâm lý học Thụy Sĩ) cũng bị giới học thuật phản bác dữ dội là vì không đúng được 100%. Ngay cả khi 99% thì giới khoa học gia vẫn chưa xem là một công trình hoàn chỉnh.

  Các nghiên cứu về Sinh Trắc Vân Tay (được phát triển ở khu vực châu Á) chưa được công nhận vì chưa bao giờ được coi là hoàn chỉnh 100%. Một công trình khoa học muốn được công nhận thì phải qua rất nhiều khâu kiểm duyệt. Tương tự, các học thuyết của Carl Jung cũng chưa bao giờ được công nhận như một công trình khoa học. Trong các khoa học khác cũng vậy, các học thuyết chỉ được công nhận khi được chứng minh và nhiều khi cần cả trăm năm để chứng minh bởi các thế hệ sau.

  Có rất nhiều nghiên cứu khoa học và cách đo đạc khác nhau về tính cách, tiềm năng,… của con người với độ chính xác cao hơn. Nhưng do tính phức tạp của nó nên không ai dùng được. Những người phản bác Sinh Trắc Vân Tay hay MBTI đa phần chưa bao giờ trải nghiệm dịch vụ này để hiểu được giá trị của nó (tính ứng dụng rất cao).


  Dựa trên nền tảng Carl Jung, hệ thống phân loại tính cách MBTI khi mới xuất hiện và thậm chí cho đến nay vẫn bị chỉ trích dữ dội bởi giới học thuật. Nhưng thực tế là 90% công ty thuộc nhóm Fortune 500 sử dụng MBTI. Lý do tại sao? Rất đơn giản. Giới kinh doanh không quan trọng “tính khoa học” (kiểu đúng sai) mà họ quan trọng tính ứng dụng thực tế. Họ thấy hữu ích thì họ dùng, cũng giống như chúng ta dùng Sinh Trắc Vân Tay để ứng dụng trong cuộc sống.

ảnh đổ bóng