ảnh nền
logo
 • Những thiên phú ở trẻ nhỏ các mẹ phải biết

  Trẻ nhỏ có những năng khiếu vượt bậc, đôi khi người trưởng thành đã bị mất do không được phát hiện và rèn luyện đúng thời điểm. Thông tin sau sẽ giúp các mẹ phát triển năng khiếu bẩm sinh ở trẻ.

  Khi bạn phát hiện ra năng khiếu bẩm sinh của trẻ thì hãy tập cho con sự trải nghiệm và tự khám phá theo cách của con bằng các bài kiểm tra. Theo các chuyên gia nghiên cứu, năng khiếu của trẻ được hình thành và phát triển từ rất sớm, thậm chí từ lúc trẻ mới được sinh ra.

  Tuy nhiên, năng khiếu của trẻ sẽ mai một dần nếu không được phát hiện, bồi dưỡng sớm và đúng cách. Chính vì vậy, các cha mẹ nên biết cách phát triển năng khiếu cho trẻ hiệu quả để mang đến cho trẻ điều kiện tốt nhất để phát triển năng lực đó.

   nang-khieu-bam-sinh

  Nhiều trẻ có khả năng thiên phú ít ai có được.

  Những biểu hiện trẻ có năng khiếu thiên bẩm các mẹ nên nhận biết sớm

  Những đứa trẻ hay tò mò, thường xuyên hỏi cha mẹ bằng những câu hỏi cắc cớ, đôi khi bố mẹ không thể trả lời được. Trẻ biết đi, biết nói khá sớm so với những đứa trẻ cùng tuổi.

  Có những trẻ sớm say mê với bảng chữ cái, con số. Có sự hiểu biết về số học và các khái niệm thời gian thành thạo. Khi đi học có khả năng giải được các bài toán đố tương đối khó so với tuổi của trẻ mà nhiều bạn không trả lời được. Bên cạnh đó, có trẻ lại cảm thụ nhạy bén và hứng thú mạnh mẽ với âm nhạc. Có thể tiếp thu nhanh chóng các giai điệu, bài hát và thể hiện lại hết sức chính xác.

  Có trẻ mang trong mình vốn từ vựng phong phú, có thể nói chuyện một cách mạch lạc khi còn nhỏ tuổi và biết cách diễn đạt bản thân bằng cách dùng các từ khó.

  Những năng khiếu bẩm sinh thường hay gặp ở trẻ

  Có 8 loại năng khiếu được tổng kết từ một công trình nghiên cứu khoa học có giá trị ở Mỹ của tiến sĩ Howard Gardner thuộc trường Đại học Harvard:

  1. Thông minh ngôn ngữ

  Có nhiều trẻ thích đọc sách, thích kể chuyện do có thiên phú về vốn từ vựng phong phú.

  2. Khả năng thông minh vận động

  Những đứa trẻ này có khả năng học hỏi và truyền tải điều muốn thể hiện thông qua các chuyển động của cơ thể và sự cảm thụ bằng xúc giác. Thần tượng của những đứa trẻ này là các vũ công điêu luyện hay những thợ thủ công giỏi nghề.

  3. Thông minh Lôgic - toán học

  Những đứa trẻ hay có sự say mê tìm hiểu mối liên hệ giữa các sự kiện, chủng loại khác với nhau. Những bài toán hóc búa, các cuộc thí nghiệm hấp dẫn hay trò chơi đòi hỏi nhiều tư duy chính là người bạn thân thiết nhất của chúng.

  4. Thông minh Âm nhạc

  Thực tế, những đứa trẻ có tài năng thật sự về âm nhạc lại chỉ để ý đến âm thanh mà người thường sẽ cho qua. Đôi tai của chúng rất khó tính khi gạn lọc, phân tích các thể loại âm nhạc và độ trầm bổng khác nhau của âm thanh. Chúng sẽ thường dành thời gian ngâm nga hay tạo bằng được các giai điệu cho chính mình.

  5. Thông minh tương tác xã hội

  Những đứa trẻ rất biết tạo ra và làm chủ mối quan hệ của mình với những bạn đồng trang lứa. Ngoài ra, trẻ còn có khả năng cảm nhận được cảm xúc của người khác cũng như rất biết cách khuyến khích và động viên.

  6. Thông minh nội tâm

  Chúng rất nhạy cảm với những gì liên quan đến mình, và khá rụt rè. Nhìn chung, những em này có khả năng chìm đắm nhiều trong thế giới triết học.

  7. Trí thông minh không gian

  Biểu hiện dễ nhất của bé đó là bị mê hoặc bởi trò chơi ghép hình hay các mê cung bí ẩn. Vẽ hay xây dựng những ngôi nhà nhiều tầng là thú vui mà chúng tìm đến mỗi khi rảnh rỗi.

  8. Thông minh thiên nhiên

  Bao gồm cả việc hiểu biết về thế giới tự nhiên như động thực vật, chú ý những đặc điểm của từng loài và phân loại chúng. Nó bao gồm cả việc quan sát sâu sắc về môi trường tự nhiên xung quanh và có khả năng để phân loại những thứ khác nhau tốt. Trẻ có thể thực hiện bằng cách khám phá thiên nhiên, làm cho bộ sưu tập cho các loài,  nghiên cứu chúng, và nhóm chúng lại với nhau. Có kỹ năng sắc bén về cảm giác - tầm nhìn, âm thanh, mùi, vị và xúc giác. Quan sát một cách sắc bén về sự thay đổi của tự nhiên và các mối liên hệ giữa các mẫu.

  -nguồn V-talents-

ảnh đổ bóng