ảnh nền
logo
 • Giải mã năng lực thấu thị – Cánh cửa dẫn đến Tri thức vũ trụ

  Tuyến tùng là bộ phần ẩn chứa nhiều huyền bí nhất trong cơ thể con người. Bởi đó là nơi khởi phát ra những khả năng tâm linh kì lạ mà cho đến ngày nay khoa học vẫn chưa thể giải thích được.

   

  1. Tuyến tùng - con mắt thứ 3

  Các vị thần hay nhân vật siêu phàm theo quan điểm của văn hóa phương Đông luôn được vẽ thêm con mắt thứ 3, tức là thần nhãn hay tuệ nhãn, đại diện cho sự tinh thông, là nơi có thể thấy hay cảm nhận được những gì mà người thường không thể thấy. Trẻ em trước 10 tuổi, tuyến tùng đặc biệt còn hoạt động mạnh nên cá biệt có 1 số em sẽ có thể lờ mờ nhận thấy được hình ảnh chắp nối về tiền kiếp của mình, và khả năng này nếu không được rèn luyện sẽ dần mất đi khi trưởng thành.

  Có một cách gọi nữa người ta gọi là linh cảm, hay giác quan thứ 6. Các nhà ngoại cảm có khả năng nhìn xuyên thấu thời gian và tiếp xúc với cõi âm, hoặc những nhà tiên tri tài năng thì thường được cho là tuyến tùng của những vị này chẳng những không vị mất đi khi trưởng thành mà còn có cơ duyên phát triển thêm thành khả năng ngoại cảm.

  Người đời hay dùng chữ nặng bóng vía hay yếu bóng vía để mô tả tinh thần cứng cõi hay yếu ớt của 1 người, tuy nhiên những người bị cho là yếu bóng vía thường dễ khai mở khả năng tâm linh hơn người nặng bóng vía, bởi sự hoạt động của tuyến tùng còn nhạy cảm để nhận biếr sự hiện diện của cõi vô hình.  Những người khiếm thị, thường phát triển rất mạnh tuyến tùng để cảm nhận thế giới bên ngoài bù lại sự khiếm khuyết.

   

  2. Hạch tùng dưới cái nhìn của Khoa học Tâm linh

  Hạch tùng (tuyến tùng) thường được giới thiền định, giới khoa học tâm linh đánh giá là một bộ phận có tính năng rất đặc biệt trong cơ thể con người. Hạch tùng được coi là nơi quyết định cho việc mở cánh cửa để đi vào thế giới tâm linh, là nơi chỉ huy “con mắt” thứ ba, là nơi tạo điều kiện để kích phát những nhận thức phi trần tục, là nơi mở ra những điều kiện thuận lợi để khai thác và kích phát tiềm năng con người.

  Giới thiền định và giới khoa học tâm linh luôn mong muốn tìm cách giải thích được cặn kẽ về hạch tùng. Vậy tại sao hạch tùng lại quan trọng đến vậy? Nó có cấu tạo và chức năng ra sao? Làm thế nào để kích phát và sử dụng được hạch tùng một cách hiệu quả? Từ trước tới nay có lẽ chưa có nhiều các tài liệu nghiên cứu về hạch tùng, bởi vì những người sử dụng hiệu quả hạch tùng là không nhiều và số ít những người này lại thường không muốn viết ra những gì mà khoa học thực tại chưa chứng minh được. Cho dù như vậy, chúng tôi mong muốn qua bài viết này góp phần để có được một cái nhìn rõ hơn và thực tiễn hơn về hạch tùng, nhằm phục vụ cho quá trình học tập, thiền định cũng như nghiên cứu để phát triển bộ môn khoa học tâm linh.

  Vị trí của Hạch tùng

  Theo giải phẫu sinh học Hạch tùng (tuyến tùng) là một tuyến nội tiết nhỏ nằm trong não của động vật có xương sống. Nó tạo ra chất melatonin, một hóc môn có ảnh hưởng đến cơ chế thức/ngủ và các chức năng cảm nhận mùa. Theo quan niệm của giới thiền định Hạch tùng được coi là nơi quyết định cho việc mở cánh cửa để đi vào thế giới tâm linh…

  Đặc biệt hạch tùng còn đảm bảo một nhiệm vụ quan trọng khác. Cơ chế ghi nhận của hạch tùng là sự tích tụ năng lượng dưới dạng ánh sáng. Đó là sự ghi nhận lại quá trình phát triển của cuộc đời một con người; ghi nhận mọi hành động, sự phát triển, nhận thức, suy nghĩ, tình cảm và các mối quan hệ giữa con người đó với mọi đối tương xung quanh. Từ khi mới chào đời, lớn lên và cho đến khi con người không tồn tại ở dạng vật thể nữa (chết đi), tất cả những diễn biến trong cả quá trình này được ghi nhận lại bởi hạch tùng. Hạch tùng sẽ tích tụ tất cả những thông tin, kiến thức liên quan đến con người đó, mã hóa rồi sắp xếp lại để lưu trữ lâu dài về sau. Cứ mỗi kiếp người lại được mã hóa và sắp xếp vào "kho Hạch tùng" như thế.

  Ánh sáng hạch tùng không phải là ánh sáng bình thường như ta thường thấy, mà nó là ánh sáng đặc biệt, một loại ánh sáng vi tế, một loại ánh sáng mang đặc thù của Hạch tùng. Khoa học hiện đại chưa có khả năng tạo ra được loại ánh sáng này. Hạch tùng là nơi lưu giữ các thông tin về một con người không chỉ ở kiếp này mà nó còn có khả năng lưu giữ được nhiều thông tin từ những kiếp trước. Hạch tùng có thể coi như một trung tâm chỉ huy của một chiếc máy tính có kích thước không lớn nhưng vô cùng phức tạp đó là bộ não. Không chỉ có thế Hạch tùng còn là một máy phát tín hiệu, sóng não được phát ra theo dải tần Anfa hay Beta … cũng là do Hạch tùng quyết định. Sóng não do Hạch tùng phát ra là một loại năng lượng có mang thông tin, thông tin này có những lúc lại là thông tin chỉ huy. Với những người tu luyện cao cấp thì sóng não do họ phát ra không chỉ mang thông tin từ bộ não của họ đi nơi khác mà còn có khả năng chỉ huy được năng lượng ở ngoài cơ thể của họ. Hạch tùng không chỉ là nơi xử lý các khả năng nhận biết, các khả năng giao tiếp và kể cả khả năng điều chỉnh những thông tin trần tục mà còn quyết định việc xử lý cả những thông tin phi trần tục nữa. Chính vì Hạch tùng có khả năng đặc biệt như vậy cho nên với kiến thức của nền khoa học đương đại thì Hạch tùng vẫn còn là "vùng chứa nhiều điều bí ẩn".

   

  3. Vị trí, cấu tạo, hoạt động

  Hạch tùng thường có màu xám đỏ với kích thước của một hạt gạo (5-8 mm) ở người. Hình dạng của nó giống như một hình nõn thông nhỏ và nằm ở gần trung tâm của não, giữa hai bán cầu, nằm tại rãnh nơi hai đồi não giao nhau. Hạch tùng có thể được nhìn thấy khi chụp X_quang hộp sọ. Đối với đa số người thì hạch tùng thường bị vôi hóa (canxi hóa) theo thời gian. Khi chụp X_quang thì hạch tùng thường là một chấm nhỏ màu trắng. Các bác sỹ thường chẩn đoán sớm một người có u não bằng việc nhìn xem chấm nhỏ màu trắng đó có bị lệch sang một bên hay không.

  Đối với những người tập khí công thì vị trí hạch tùng nằm ở giao điểm của trục sinh lực (Trục nối huyệt Bách hội và huyệt Hội âm) và trục Chẩm ấn (trục nối huyệt Ấn đường và huyệt Ngọc chẩm). Cấu tạo Bên trong hạch tùng là các phần tử nước siêu nhỏ. Tường trong của hạch tùng được bao bọc bởi các phần tử giống như các tế bào trong con mắt người thường. Có lẽ vì lí do đó mà người ta thường ví hạch tùng như là võng mạc của "những con mắt thứ ba”. Hạch tùng của con người phát triển về kích cỡ cho đến khoảng 1-2 tuổi và ổn định sau đó. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động của đời thường, không phải ai cũng biết sử dụng hạch tùng cho đúng với khả năng tiềm ẩn của nó. Do vậy, hạch tùng thường bị teo lại và bị can xi hóa đi do chế độ ăn uống không điều độ, sử dụng các chất kích thích (bia, rượu, cà phê ...) một cách bừa bãi. Điều này lí giải một phần lí do tại sao các nhà tu hành lại có xu hướng ăn uống ít và điều độ, thậm chí kiêng cữ một số loại đồ ăn thức uống và thường ăn chay. Việc sinh hoạt ăn uống của người tu luyện cũng là một trong những yêu cầu để họ giữ cho hạch tùng không bị canxi hóa đi.


   Cấu tạo và hoạt động của Hạch tùng

  Hoạt động

  Khi ngủ thì Hạch tùng tiết ra chất Melatonin, chất này là một loại hóc môn, là một dẫn xuất của axit amino tryptophan, có tác dụng “ra lệnh” cho cơ thể chìm vào giấc ngủ. Ngoài ra chất này còn giúp chống lại stress, cân bằng các hoạt động của cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa, chống già nua tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ tế bào .Việc sản xuất melatonin của Hạch tùng được kích thích bởi bóng tối và bị ức chế bởi ánh sáng. Điều này có thể lí giải tại sao khi con người ngồi thiền định (trạng thái tương tự như ngủ), tĩnh lặng trong bóng tối thì khả năng giao tiếp với thế giới tâm linh lại được phát triển hơn hẳn những người không thiền định. Đồng thời hạch tùng cũng tiết ra chất Dimethyltriptamine (DMT) có tác dụng thay đổi cảm nhận thời gian, di chuyển vượt qua thời gian, di chuyển trong thế giới vô hình, gặp các nhân vật tâm linh hoặc các đối tượng huyền bí. Theo giải thích của một số nhà nghiên cứu Tây Âu, sự liên lạc với thế giới tâm linh như nằm mơ, linh tính, nhìn thấy vong hồn, đi về kiếp trước v.v… có được là bởi hạch tùng.

  Hạch tùng là bộ phận có lưu lượng vận chuyển máu trên một đơn vị thể tích là lớn nhất so với các bộ phận khác trong cơ thể. Theo giới thiền định thì khi hạch tùng hoạt động để tiếp nhận hoặc xử lý những thông tin từ thế giới tâm linh thì nó tiêu tốn năng lượng nhiều hơn bất cứ bộ phận nào khác trên cơ thể . Điều này giải thích tại sao một số người khi giao tiếp thế giới tâm linh (Phật, Tiên, Thánh, vong hồn v.v) cần phải có rất nhiều năng lượng. Vì vậy đối với những người có năng lượng chưa thực sự đủ mạnh thì không thể "nhìn" lâu được. Có quan điểm cho rằng: Một người muốn có được những giao tiếp thường xuyên với thế giới tâm linh thì "Đường cong tâm linh" của họ phải tiệm cận được với "Trục tâm linh". Để có được "Đường cong tâm linh" đạt yêu cầu thì Hạch tùng hoạt động tốt là một yếu tố hết sức quan trọng.

   

  4. Kích phát hạch tùng tự nhiên

  Ở Việt Nam, những hiện tượng như của một số nhà ngoại cảm có khả năng nói chuyện với người “âm”, từ đó có thể tìm được mộ… thường được mọi người rất quan tâm và tìm cách lí giải. Tại sao họ lại có những khả năng này? Hầu hết những người này ban đầu thường bị những chấn động mạnh tới cơ thể, ảnh hưởng trực tiếp tới não bộ khiến năng lượng thay đổi đột ngột từ đó hạch tùng được kích hoạt mạnh và tạo ra khả năng thấu thị. Những chấn động này thường là một tai nạn, ốm thập tử nhất sinh, hay có một sự tác động rất mạnh nào đó mà tần số sóng của các tác động này tương thích với "Sóng não" và hoạt động của hạch tùng. Tuy nhiên, nếu hạch tùng không được bổ sung những năng lượng có tính chất phù hợp riêng với nó thì dần dần khả năng thấu thị cũng sẽ bị mất đi. Vì hạch tùng của những người này được kích phát trong trạng thái bị động, cho nên việc bổ sung năng lượng thường xuyên cho Hạch tùng của những người này là không có. Điều này giải thích tại sao sau một thời gian thì khả năng nói chuyện với vong, tìm mộ… của một số người bị mất đi mà bản thân họ nhiều khi cũng không giải thích được thấu đáo. Nên có thể nói việc kích phát "bị động" đối với Hạch tùng là trạng thái cân bằng không bền.

   

  5. Kích phát nhờ luyện tập khí công

  Luyện tập khí công chính là quá trình dần dần nâng cấp năng lượng trong cơ thể, đảm bảo cho năng lượng trong cơ thể thanh, sạch, từng bước tương thích được với mức năng lượng hay tần số sóng não của các đối tượng vô hình trong thế giới tâm linh. Việc hạch tùng được kích hoạt theo phương pháp tập luyện thường đến một cách dần dần theo thời gian, tùy cơ địa và đặc thù của hạch tùng từng người. Nếu bản thân người luyện đã có năng lượng cao, hạch tùng sáng phù hợp với tần số năng lượng của thế giới tâm linh thì có thể một thời gian ngắn, người tập đã có thể sử dụng hạch tùng để khám phá thế giới tâm linh.

  Nếu những người có năng lượng thấp, hạch tùng bị can xi hóa nhiều, thì việc kích hoạt sẽ phải công phu, mất nhiều thời gian hơn. Chính vì vậy mà dù cùng tập luyện với thời gian như nhau nhưng có người thì kích phát rất nhanh, có người lại kích phát rất chậm và nhiều trường hợp không thể kích phát được. Tuy nhiên, việc kích phát hạch tùng cũng cần người Thầy có năng lượng rất cao hỗ trợ. Việc hỗ trợ này của người Thầy cũng giống như việc vén bức màn cuối cùng để nhìn toàn bộ khung cảnh sân khấu.


  Muốn cơ thể có năng lượng ở mức cao thì người luyện phải khai mở được cả ba Đan điền (Hạ - Trung - Thượng). Khi cơ thể đủ năng lượng, chân khí tràn đầy 3 đan điền, thì mới có đủ năng lượng để cung cấp cho Hạch tùng. Hạch tùng có đủ sức phát ra dải sóng có tần số phù hợp để tương thích được với năng lượng của thế giới tâm linh thì cánh cửa đi vào thế giới tâm linh mới được mở ra. Hạch tùng được kích phát theo phương pháp luyện tập khí công sẽ được khai mở và phát huy tác dụng trong một thời gian dài nếu việc tập luyện liên tục để nâng cấp năng lượng và hoàn thiện hạch tùng. Không những chỉ khả năng thấu thị, mà hạch tùng còn có thể giúp ta khai thác thêm nhiều khả năng đặc biệt khác. Nên có thể nói kích phát nhờ luyện tập khí công thì hoạt động của Hạch tùng mới có được trạng thái cân bằng bền.

  Hiện nay, trong nhận thức của chúng ta, việc kích phát và sử dụng hạch tùng mới chỉ dừng ở mức độ khai mở thiên nhãn, thiên nhĩ. Trong khi nếu chỉ nói đơn giản về việc nghe và nhìn thì còn có nhiều cách nghe và nhìn khác nhau… mà không phải ai cũng hiểu được. Hiện nay nhờ công nghệ khoa học và dựa trên các thành tựu nghiên cứu về tiềm năng con người đã có những công cụ hỗ trợ cho việc kích hoạt khả năng này, trong đó có phương pháp PHÁT TRIỂN SIÊU GIÁC QUAN - SUPER SENSORY DEVELOPMENT (SSD).

   

  6. Kích phát nhờ PHÁT TRIỂN SIÊU GIÁC QUAN

  Theo lối học tập thông thường trẻ sẽ học bằng 3 giác quan chính VAK (V: Thị giác, A: Thính giác, K: Vận động, xúc giác). Sau khóa học SSD, trẻ sẽ có năng lực siêu giác quan. Một đứa trẻ được bịt mắt và có khả năng nhận biết được những chi tiết trên thẻ bằng cách sử dụng nhận thức bên trong mạnh mẽ. Những đứa trẻ có sự vượt trội về thính giác, có khả năng nhận biết màu sắc và con số trên thẻ bằng cách lắng nghe .Những đứa trẻ có sự vượt trội về khứu giác, có khả năng nhận biết được màu sắc và con số trên thẻ bằng cách ngửi. Hiện tượng này, trẻ sẽ cảm thấy rất thích thú khi học, bởi vì trẻ chưa bao giờ rèn luyện tiềm thức bên trong và cơ quan giác quan của mình.

  Cách để rèn luyện siêu giác quan trở nên đặc biệt đó là bịt mắt.Vì đấy là cách để rèn luyện nhận thức bên trong.

  Các bé có thể phân biệt màu sắc, hình ảnh, tô màu, di chuyển, đọc sách, báo….. trong tình trạng bịt mắt.

  • Kích hoạt toàn não (IQ và EQ)
  • Giúp con vui vẻ và tích cực hơn
  • Giảm thời gian, tăng tốc độ học.
  • Cải thiện việc học, kết quả xuất sắc
  • Đào tạo khả năng tập trung, hấp thu của não bộ
  • Khả năng sáng tạo, diễn đạt ngôn ngữ
  • Cải thiện trực giác
  • Khả năng ứng biến
  • Trạng thái tinh thần học tập tư duy

  Độ tuổi : Thích hợp cho trẻ từ 5-15 tuổi. Độ tuổi vàng cho SSD là từ 7-11 tuổi.

  Hơn 10 năm hình thành và phát triển, hy vọng lớn nhất của chúng tôi là cung cấp cho trẻ em cơ hội trải nghiệm mới về tăng cường trí nhớ, tập trung, sáng tạo, khả năng nhận thức, cảm nhận tại cùng thời điểm... truyền cho trẻ sự tự tin mỗi ngày. Điều này, chúng tôi tin rằng cùng với sự hướng dẫn vững chắc của cha mẹ sẽ nuôi dưỡng trẻ thành những cá nhân đa tài và cân bằng về nhiều mặt khi trẻ trưởng thành.

  Video về SSD tại đây.

   

ảnh đổ bóng